Làng nghề tàu hủ ky mùa tết

Làng nghề tàu hủ ky mùa tết

Làng nghề tàu hủ ky mùa tết

Làng nghề tàu hủ ky mùa tết

Làng nghề tàu hủ ky mùa tết
Làng nghề tàu hủ ky mùa tết
Hotline: 0968 868 345
TIN TỨC
Làng nghề tàu hủ ky mùa tết

Trước nhu cầu tiêu thụ ngày càng cao, những làng nghề làm tàu hủ ky không ngừng được mở rộng về quy mô sản xuất lẫn số lượng các hộ kinh doanh. Trên thực tế cho thấy nhiều hộ gia đình đã trở lên khá giả, có của ăn của để nhờ làm tàu hủ ky. Nguồn thu nhập được tạo ra từ tàu hủ ky đang từng ngày làm biến đổi bộ mặt của các làng nghề. Khi vào mùa những làng nghề tàu hủ ky sôi động và rộn ràng. Tết đến cũng là lúc các sản phẩm được tiêu thụ mạnh, đây cũng là điều kiện thuận lợi để các cơ sở, làng nghề tàu hủ ky tăng gia sản xuất, mua sắm trang biết bị nhằm cung cấp cho nhu cầu tiêu thụ của thị trường

Hiện nay nhu cầu ăn chay ngày càng tăng lên. Được biết là nguồn nguyên liệu sạch được chế biến từ đậu nành, tàu hủ ky đang được người tiêu dùng tin dùng và lựa chọn trên khắp mọi miền đất nước. Có cung ắt có cầu, trước nhu cầu tiêu thụ tàu hủ ky ngày càng tăng lên, nhiều làng nghề tàu hủ ky mùa Tết sản xuất mở rộng quy mô và cải tiến kĩ thuật để nâng cao năng suất sản xuất mỗi ngày. 

Tháng 6, 7, 11 và 12 âm lịch là khoảng thời gian tàu hủ ky được tiêu thị cao nhất vì đây là thời điểm ăn chay của những người theo Đạo Phật. Đặc biệt là vào cuối năm, nhu cầu tiêu thụ tàu hủ ky cho ngày tết tăng lên chóng mặt. Nếu có dịp đến thăm làng nghề tàu hủ ky trong những ngày giáp tết chắc chắn bạn sẽ không khỏi kinh ngạc trước tần suất làm việc suốt ngày đêm để cho ra đời những tấn tàu hủ ky đem phân phối trên cả nước.

Thời điểm cuối năm cũng là lúc nhu cầu mua sắm tăng lên, cận Tết nhiều làng nghề sản xuất tàu hủ ky thường đầu tư thời gian hơn để cung ứng ra thị trường số lượng sản phẩm nhiều hơn. Tuy là một làng nghề tàu hủ ky nhỏ, nhưng làng nghề Tàu hủ Ky Xuân Lộc - Đồng Nai là địa phương có nghề chế biến tàu hủ ky lâu đời. Vào những dịp Tết đến làng nghề tàu hủ ky dịp tết cũng mang nhiều nét đặc trưng cho một vùng quê

Tiếng cười nói rôm rả của những người thợ làm trong lò, đi đến đâu bạn cũng bắt gặp những giàn phơi tàu hủ ky vàng rợp khắp làng nghề. Nhịp điệu sản xuất vui nhộn xen lẫn tiếng nói cười của người lao động báo hiệu sắp có một mùa tàu hủ hy bội thu, được giá và thu nhập tốt. 

Không chỉ được sử dụng trong những ngày thường hoặc dịp ăn chay, tàu hủ ky ngày nay còn là chế phẩm không thể thiếu cho những món ăn ngày tết. Tuy là món ăn bình dân nhưng lại là “Vua dinh dưỡng” nên tàu hủ ky ngày càng được sử dụng để chế biến các món ăn trong ngày tế chiêu đãi khách khía và người thân, bạn bè.

Các làng nghề sản xuất tàu hủ ky tập trung chủ yếu ở Đồng Nai, một số tỉnh miền tây và Sài Gòn. Mỗi làng nghề chỉ có khoảng vài chục hộ sản xuất nhưng thu hút đông đảo lao động tham gia, tạo nên không gian sản xuất vui nhộn, đặc biệt là vào dịp tết. Các làng nghề gồng mình hoạt động suốt ngày đêm để cho ra lò hàng tấn tàu hủ ky mỗi ngày cung cấp cho thị trường. 

Mỗi năm, các làng nghề tàu hủ ky cung cấp ra thị trường trung bình khoảng 700 tấn thành phẩm các loại như: tàu hủ ky miếng lớn, tàu hủ ky cọng khô, tàu hủ cọng non, óc đậu, tàu hủ ky miếng hình lá hoặc tàu hủ ky cọng nhỏ để chế biến món cá cơm chay…

Nếu có dịp bạn hãy đến làng nghề làm tàu hủ ky mùa tết để được trải nghiệm cuộc sống rộn ràng của người dân nơi đây.